Thứ Sáu, 9 tháng 12, 2016

Đột quỵ ở người trẻ tuổi


Trước đây, bệnh đột quỵ dường như chỉ có ở những người lớn tuổi .Nhưng hiện tại , đột quỵ lại xuất hiện ở người trẻ tuổi ngày một nhiều

Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng đột quỵ ngày càng tăng ở người trẻ tuổi

Bệnh đột quỵ chủ yếu là do  các mạch máu bị thay đổi ,các vấn đề về huyết học .Tuy nhiên ngày nay nguyên nhân gây đột quỵ phần lớn là do cách ăn uống cũng như lối sinh hoạt hằng ngày .

Cuộc sống hiện đại , con người bận rộn , ít hoạt động ,sống vội , ăn những thức ăn nhanh,ăn nhiều mỡ ...dẫn đến nguy cơ bị xơ vữa động mạch tăng cao.Kèm theo đó các bị cao huyết áp cũng tăng lên.Chính những nguyên nhân này làm cho người trẻ ngày nay bị đột quy nhiều và bị các bệnh về đường huyết tăng lên .
dot-quy-o-nguoi-tre-tuoi
Hình ảnh :Đột quỵ ở người trẻ tuổi


Như chúng ta biết bệnh đột quỵ khá là nguy hiểm đến tính mạng

Bệnh đột quỵ là một trong những căn bệnh gây tử vong hàng đầu thế giới

Di chứng để lại của bệnh đột quỵ  chính là gây tàn phế cho người bệnh

Bị đột quỵ nhẹ thì bị tàn phế , nếu bị nặng sẽ dẫn đến tử vong .Một số trường hợp dẫn đến nằm một chỗ và  có một cuộc sống thực vật vĩnh viễn.

Có rất ít trường hợp có thể bình phục hoàn toàn trở lại như cũ .

Nếu bạn đã từng bị bệnh đột quỵ thì bạn nên làm gì

Đối với người đã từng bị đột quỵ thì khả năng bị đột quỵ trở lại là rất cao.Chính vì thế bạn cần có một chế độ sinh hoạt đều độ , ăn uống cẩn thận một cách có khoa học .Và phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra đột quỵ lần trước để điều trị một cách dứt điểm.Hiện nay có nhiều cách điều trị đột quỵ như là phẫu thuật ,uống thuốc ,điều chỉnh mạch máu

Nếu bạn bị đột quỵ mà do nguồn gốc từ huyết áp cao.Bạn cần điều chỉnh khẫu phần muối trong các bữa ăn, nên ăn nhạt lại .
Bệnh bạn bị đột quỵ mà vưa bị tiểu đường thì cần kiêng cử rất nhiều như là tinh bột , tăng cường ăn hoa quả rau xanh
dot-quy-o-nguoi-tre-tuoi1
Hình ảnh:Đột quỵ ở người trẻ tuổi

Ngoài ra vấn đề khá quan trọng để giảm nguy cơ bị đột quỵ là vận động .Cần tập thể dụng thường xuyên mỗi ngày .Không nên ngồi nhiều , chia nhỏ thời gian để vận động .Nên tập thể dùng đều đặn .Nên chơi một môn thể thao nhẹ nhàng và phù hợp với bản thân.